• Loading...
Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới (C.Pautốpxki)
 

Vị trí: Tầng 3 

Giới thiệu chung:

        Phòng Đa phương tiện là một trong những tiểu dự án nằm trong Dự án “Nâng cao năng lực phục vụ cộng đồng của Thư viện tỉnh Yên Bái” - Chương trình hợp tác giữa tỉnh Val de Marne (Cộng hòa Pháp) và tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2006 – 2009 và 2010 – 2013, được triển khai thực hiện và đưa vào hoạt động từ tháng 11/2010. Phòng đa phương tiện được trang bị hệ thống máy tính bao gồm: 02 máy chủ và 15 máy trạm được cài đặt các phần mềm ứng dụng, phần mềm chuyên ngành giúp tìm kiếm, tra cứu dữ liệu.

        Phòng đa phương tiện được nối mạng nội bộ (LAN) và mạng Internet tốc độ cao phục vụ việc truy cập thông tin của bạn đọc, được trang bị các thiết bị hiện đại như: Máy chiếu, Ti vi, đầu đọc đa năng, máy in, máy scanner chuyên dụng và một số thiết bị ngoại vi khác giúp bạn đọc khai thác tốt vốn tài liệu điện tử: CD – ROM, DVD và các phần mềm học tập, giải trí; Cơ sở dữ liệu ProQuest, CSDL tạp chí và kỷ yếu khoa họctrong nước số hóa toàn văn. Đến Phòng đa phương tiện bạn đọc sẽ được tiếp cận với nhiều nguồn lực thông tin, được sử dụng các dịch vụ công nghệ thông tin hiện đại do Thư viện tỉnh cung cấp, tạo môi trường nghiên cứu, học tập và giải trí văn minh hiện đại. Đặc biệt, bạn đọc được khai thác CSDL Thư viện điện tử KHCN của Thư viện tỉnh Yên Bái, đây là bộ sưu tập điện tử phong phú và tiện dụng trong việc tìm kiếm và tra cứu thông tin. Hiện Thư viện điện tử KHCN có trên 238.000 tài liệu toàn văn đã được số hóa  thuộc nhiều lĩnh vực như: Khoa học xã hội và nhân văn, tâm lý học, tôn giáo, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, giáo dục, môi trường, y tế, pháp luật, ngôn ngữ, nông nghiệp, công nghiệp, nghệ thuật, văn học…

         Ngoài ra Thư viện KHCN còn có hơn 1.051 phim KH&CN, trong đó có nhiều phim về nông nghiệp, nông thôn như: Giống cây con, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, máy móc và thiết bị nông nghiệp, trồng rừng, chế biến nông sản, thú y, công nghệ sau thu hoạch, thổ nhưỡng, y tế, văn hóa, du lịch và dịch vụ, giao thông nông thôn, quy hoạch v.v..

        Với hệ thống máy tính của phòng đa phương tiện đư­ợc kết nối với máy chủ giúp bạn đọc có thể sử dụng tra cứu các CSDL hiện có của Thư viện tỉnh Yên Bái. Ngoài ra, tại Phòng đa phương tiện bạn đọc còn được tìm hiểu về đất nước, con người và nền văn hóa Pháp thông qua nhiều cuốn sách được trưng bày và giới thiệu tại tủ sách “Cửa sổ văn hóa Pháp” do quỹ Văn hóa Pháp tài trợ.

        Phòng đa phương tiện có diện tích rộng, thoáng mát rất thuận tiện cho bạn đọc đến nghiên cứu, học tập và giải trí, đặc biệt là giới trẻ như: Sinh viên các trường cao đẳng, dạy nghề, các trường trung học, tiểu học trên địa bàn tỉnh, với trung bình 50 lượt bạn đọc/ngày. Đây là một địa chỉ tin cậy giúp bạn đọc tìm được những thông tin hữu ích, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái văn minh giàu đẹp. 

NỘI QUY PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN 

A. Đối với bạn đọc

1. Bạn đọc đến sử dụng Phòng Đa phương tiện phải xuất trình thẻ được cấp tại Phòng Đa phương tiện và làm theo hướng dẫn của Thủ thư.

 2. Giữ gìn trật tự và an toàn trong Thư viện; Bảo quản trang thiết bị trong Phòng; Giữ gìn vệ sinh chung.

3. Bạn đọc được sử dụng máy tính miễn phí, thời lượng tối đa: 90 phút/buổi (Ưu tiên bạn đọc sử dụng máy tính để học tập và nghiên cứu).

4. Tuân theo hướng dẫn sử dụng máy, nếu khởi động lại phải báo ngay cho Thủ thư. Không thay đổi cấu hình máy, setup lại máy; Không cài đặt mật khẩu vào máy tính ; Không cắm ổ USB vào máy tính

 5. Chỉ sử dụng các phần mềm đã được cài đặt sẵn để tra cứu. Không tháo lắp bộ phận của máy tính, không đưa tài sản của Phòng Đa phương tiện ra ngoài.

 6. Bạn đọc có nhu cầu sử dụng tài liệu điện tử; Phần mềm học tập và giải trí đề nghị liên hệ với Thủ thư. Bạn đọc cần sao, lưu, in ấn dữ liệu xin làm thủ tục với Thủ thư.

 7. Nghiêm cấm bạn đọc vào các Website không lành mạnh. Bạn đọc không sử dụng các công cụ phần mềm để truy nhập, sử dụng dịch vụ Internet trái phép.

B. Đối với thủ thư

  1. Phục vụ bạn đọc tận tình

  2. Thái độ vui vẻ hòa nhã

  3. Tổ chức sắp xếp và bảo quản các loại hình tài liệu theo một trật tự nhất định.

  4. Xây dựng và duy trì các cơ sở dữ liệu phục vụ cho mục đích tìm kiếm tài liệu được dễ dàng, thuận lợi.

  5. Giới thiệu vốn tài liệu điện tử và hướng dẫn bạn đọc sử dụng Phòng Đa phương tiện; Nghiên cứu nhu cầu đọc, nhu cầu tin tức để phục vụ bạn đọc tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của mọi đối tượng độc giả.

  6. Kiểm tra, kiểm soát việc mượn, đọc tài liệu và sử dụng máy của bạn đọc.

  7. Trợ giúp bạn đọc khi có yêu cầu 

http://thuvientinhyenbai.gov.vn/images/stories/bv7a%281%29.jpg

 

 

 

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

KẾT NỐI WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP