• Loading...
Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia (Henry David Thoreau)
 
Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức: Hướng dẫn từng bước xử trí nhanh và hiệu quả những tình huống thường gặp
Ngày xuất bản: 01/04/2020 2:33:04 SA

 

Hiện nay Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đang diễn biến phức tạp nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan, có thể bùng phát là rất lớn. Để sẵn sang đối phó với những khó khăn trong cuộc sống chúng ta nên  trang bị cho mình các kỹ năng sơ cứu cơ bản, chính xác và và vận dụng kịp thời trong các tình huống khi gặp tai nạn là rất quan trong trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

Chuyên mục sách mới kỳ này, Thư viện tỉnh Yên Bái lựa chọn giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách: “Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức: Hướng dẫn từng bước xử trí nhanh và hiệu quả những tình huống thường gặp” do Tổ chức Giáo dục y khoa Wellbeing dịch, NXB Dân trí ấn hành năm 2019, dày 288 trang, khổ 21cm, kí hiệu kho: MT50100, MT50101, MT50102, VV52636

Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức” là cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về sơ cấp cứu. Những lời khuyên trong sách đều được các cố vấn y khoa của Hội các Tổ chức sơ cứu tại Anh đưa ra dựa trên những nghiên cứu cập nhật nhất, đồng thời được chuyên gia đào tạo sơ cứu minh họa, dẫn giải theo cách vừa dễ hiểu vừa dễ nhớ.

Nội dung cuốn sách được chia thành 12 chủ điểm chính, tương ứng với 12 vấn đề quan trọng trong sơ cấp cứu như: Việc trở thành người sơ cứu; Cách kiểm soát các sự cố/tai nạn về sức khỏe; Cách đánh giá tình trạng nạn nhân; Cách xử trí khi nạn nhân bất tỉnh; Cách xử lý các vấn đề về hô hấp; Cách xử lý các vết thương và chảy máu…

- Phần chính: trình bày cách sơ cứu ban đầu cho 110 bệnh và thương tổn; tất cả đều đi kèm DẤU HIỆU NHẬN BIẾT và HƯỚNG DẪN XỬ TRÍ ban đầu.

- Phần tham khảo cấp cứu nhanh: Cung cấp kế hoạch hành động tức thì, tóm tắt cách xử trí cho những bệnh và thương tổn nguy hiểm đến tính mạng, từ bất tỉnh, chảy máu cho tới hen hay nhồi máu cơ tim…

- Phần giải phẫu: Cung cấp kiến thức chung theo hệ cơ quan hoặc nguyên nhân gây thương tích, giải thích các rủi ro liên quan và các lợi ích mà sơ cấp cứu đem lại.

Đây là cuốn sách thường thức, dễ tiếp cận, do đề cập đến những sự cố hiện hữu ở mọi nơi trong đời sống thường nhật (như hỏa hoạn, tai nạn giao thông…), và các tình trạng có thể gặp phải ở mọi người ở mọi độ tuổi (chảy máu, điện giật, đuối nước, bất tỉnh do nhiều nguyên nhân…). Điểm lợi thế khác là cách trình bày, diễn giải ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, phù hợp cho mọi đối tượng: minh họa bằng hình ảnh người thật, nêu rõ từng bước thực hiện nhanh và chính xác.

Hy vọng đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích, thiết thực đối với bạn đọc và mọi cá nhân, gia đình và tổ chức.

 

             Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

                                                                                       Nguyễn Hiền

                                                                             Phòng Phục Vụ Bạn Đọc

 

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP