• Loading...
Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới (C.Pautốpxki)
 
Kĩ năng ứng xử đẹp ở mọi lúc, mọi nơi
Ngày xuất bản: 26/10/2018 2:35:40 SA

 

Nước ta có lịch sử văn minh lâu đời, văn hóa lễ nghĩa đã trải dài suốt mấy nghìn năm lịch sử. Lễ nghĩa trở thành hòn ngọc lung linh trong kho tàng truyền thống của dân tộc, trở thành tinh hoa văn hóa của đất nước.

Học rộng biết nhiều, đối xử với mọi người văn minh, lễ phép là tiêu chuẩn tu dưỡng cơ bản, là quy tắc ứng xử quan trọng nhất của mỗi học sinh. Tuy nhiên, ở các trường học và trong cuộc sống ngày nay vẫn tồn tại rất nhiều hành vi thiếu văn minh, lịch sự, không có phép tắc, quy củ, những hiện tượng này không đúng với tinh thần tu dưỡng đạo đức, lễ nghĩa của học sinh. Việc hiểu và nắm bắt được ý nghĩa quan trọng của lễ nghĩa, thực hiện giáo dục lễ nghĩa không chỉ là điều cần thiết trong việc trang bị vốn sống cho các em học sinh, mà còn là yêu cầu cấp thiết của một xã hội văn minh tiến bộ.

Thư viện tỉnh Yên Bái xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Kĩ năng ứng xử đẹp ở mọi lúc, mọi nơi”, Vũ Hùng biên soạn, Nhà xuất bản Phụ nữ ấn bản năm 2017, sách dày 227 trang,  khổ 21cm.

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương:

          Chương 1: Rèn luyện lễ nghĩa cá nhân

          Chương 2: Ứng xử văn minh trong cuộc sống

          Chương 3: Ứng xử trong trường học

          Chương 4: Ứng xử giao tiếp ngoài xã hội

          Chương 5: Ứng xử nơi công cộng

         Chương 6: Giá trị bản thân được xây dựng từ những phẩm chất đáng quý

          “Kĩ năng ứng xử đẹp ở mọi lúc, mọi nơi” là cuốn sách dành cho tuổi Teen. Sách giúp các em học hỏi những lễ nghĩa căn bản, quy tắc ứng xử trong cuộc sống nhằm rèn luyện, trau dồi những thói quen chuẩn mực trở thành những người văn minh, lịch sự, tự tin, tự trọng để bước đến thành công trong cuộc sống.

Thư viện tỉnh Yên Bái xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

 

                                                                          Lù Thị Hải Yến

                                                                    Phòng XDPT &PVLD

 

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

KẾT NỐI WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP