• Loading...
Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời = "For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives" (Marcus Tullius Cicero)
 
Tìm về Văn hóa Thái Mường Lò
Ngày xuất bản: 11/08/2021 8:01:39 SA

 


 

Yên Bái là một tỉnh miền núi có nhiều tộc người cùng sinh sống điều này tạo nên những nét văn hóa đa dạng và phong phú. Trong các vùng văn hóa đó thì văn hóa Thái ở Mường Lò là một trọng điểm rất được chú ý.

“Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”

Mường Lò - địa danh gắn với  người Thái đen của vùng Tây Bắc. Nơi đây tự hào là cánh đồng lớn thứ hai của vùng Tây Bắc Tổ quốc và là vùng đất có chiều dài lịch sử, thấm đẫm bản sắc văn hóa và huyền thoại của những chiến công. 

Để giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về nét văn hóa đặc trưng của Người Thái tại Mường Lò - Nghĩa Lộ, Thư viện tỉnh Yên Bái trân trọng giới thiệu cuốn sách  “Tìm về Văn hóa Thái Mường Lò”  được Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành năm 2020, sách  in trên khổ giấy 22cm với độ dày 326 trang.

 

 

 Qua từng bài viết, nghiên cứu bạn đọc được tiếp cận kho tàng văn hóa Thái đen của Mường Lò:  Lịch sử vùng đất, tộc người; phong tục tập quán, lễ hội; văn học nghệ thuật, tri thức dân gian, trang phục, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống….

Cuốn sách “Tìm về Văn hóa Thái Mường Lò”  là nguồn tư liệu quý trong thảm Di sản văn hóa dân tộc Thái vùng Tây Bắc.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Địa Chí - Thư viện tỉnh Yên Bái.

Kí hiệu phân loại : 305.895910597157

Số Đăng kí cá biệt: DC6068  ;  DC 6069

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 

Lê Thị Thu Thủy 

Phòng Địa chí

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP