• Loading...
Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời = "For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives" (Marcus Tullius Cicero)
 
Ra mắt tủ sách “ Thắp sáng ước mơ” tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Miền Tây và trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghĩa Lộ
Ngày xuất bản: 19/04/2022 8:22:32 SA

        Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, chiều ngày 16 tháng 4 năm 2022, Thư viện tỉnh Yên Bái cùng với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Miền Tây và trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghĩa Lộ ra mắt "Tủ sách thắp sáng ước mơ" tại hai trường.

Đến dự buổi lễ ra mắt tủ sách có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Yên Bái, đồng chí Quách Thị Thu Nga - Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Thị xã Nghĩa Lộ, đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh - Phó Giám đốc Trung Tâm Truyền thông và Văn hóa Thị xã Nghĩa Lộ, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên và đông đảo học sinh của Trường PTDTNT THPT Miền Tây và Trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghĩa Lộ.

Buổi lễ ra mắt "Tủ sách thắp sáng ước mơ" được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như: xếp mô hình sách nghệ thuật; xếp sách, báo lên giá theo chủ đề… . Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ra mắt tủ sách được các em học sinh biểu diễn rất đặc sắc, mang đậm nét truyền thống của người dân tại địa phương. Cùng với việc ra mắt tủ sách, Thư viện tỉnh đã trao tặng cho mỗi tủ sách 200 bản sách làm vốn sách hạt nhân, đồng thời ký cam kết cho xe thư viện lưu động luân chuyển sách và phục vụ bạn đọc tại hai trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt cô giáo Hà Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Miền Tây cũng mong rằng việc ra mắt "Tủ sách thắp sáng ước mơ" và tổ chức phục vụ của xe thư viện lưu động sẽ đẩy mạnh phong trào đọc sách cho các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, đọc sách là cách học tốt nhất, lan tỏa phong trào đọc sách có một ý nghĩa hết sức lớn lao đến sự phát triển của quốc gia, dân tộc. Việc phối hợp xây dựng "Tủ sách thắp sáng ước mơ" của Thư viện tỉnh Yên Bái tại các trường Dân tộc nội trú là sự quan tâm đặc biệt nhằm hình thành thói quen đọc sách, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách của người dân tộc thiểu số tại địa phương.

 

Phạm Thị Bích Liên

Phòng Xây dựng phong trào

       

 

               *Một số hình ảnh hoạt động:

 

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP