• Loading...
Bạn hãy đọc sách đi! Và mong sao trong đời bạn sẽ không có ngày nào mà bạn không đọc dù chỉ một trang sách mới (C.Pautốpxki)
 
Thư viện tỉnh Yên Bái tổ chức báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018)
Ngày xuất bản: 10/09/2018 4:20:52 SA

            Thực hiện Công văn số 1373/VHTTDL-QLVH ngày 03/8/2018 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018). Nhằm khắc ghi những lời dạy và tình cảm của Bác Hồ với Yên Bái; những kết quả đã đạt được trong thực hiện lời dạy của Người 60 năm qua, tạo động lực mới thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2018, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh.

 

Sáng ngày 07/9/2018 tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái, cán bộ, viên chức và người lao động Thư viện tỉnh đã có mặt đầy đủ để dự lễ dâng hương, báo công tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại lễ dâng hương, báo công, cán bộ viên chức Thư viện tỉnh Yên Bái kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Người, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao của vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Thay mặt đoàn, đồng chí Lê Tú Anh - Giám đốc Thư viện tỉnh Yên Bái dâng hương báo công tưởng niệm Bác; đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Thư viện tỉnh báo cáo và kính dâng lên Bác những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ viên chức Thư viện tỉnh Yên Bái đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

Các kết quả đã đạt được như: Thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn về lĩnh vực thư viện trên địa bàn toàn tỉnh. Hàng năm Thư viện tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao về lĩnh vực thư viện; Phục vụ tại Thư viện tỉnh trên 120.000 lượt bạn đọc, với trên 230.000 lượt sách báo luân chuyển. Bổ sung trên 10.000 bản sách mới và bổ sung trên 12.000 trang tài liệu luận án, luận văn vào cơ sở dữ liệu Thư viện điện tử, cấp mới gần 2.000 thẻ bạn đọc và hỗ trợ biếu tặng cho thư viện các nhà trường, tủ sách cơ sở trên 1.000 bản sách; Số buổi phục vụ của xe thư viện lưu động trên 180 buổi, trong đó có trên 100 buổi phục vụ vùng sâu, vùng xa với 42.000 lượt bạn đọc và gần 100.000 lượt sách luân chuyển; Biên soạn trên 30 số thư mục định kỳ “Yên Bái thành tựu kinh tế xã hội’;  Tập hợp các tin, bài đăng tải trên các báo trung ương và địa phương có nội dung phản ánh về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của tỉnh Yên Bái; Tổ chức trưng bày, triển lãm tài liệu trực quan tại Thư viện tỉnh, các điểm phục vụ của xe thư viện lưu động và chuyên mục trên Website Thư viện tỉnh Yên Bái với trên 80 đợt theo các chuyên đề sự kiện chính trị trong năm… Thư viện tỉnh Yên Bái đã được ghi nhận bằng những phần thưởng và nhiều Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban nhân dân tỉnh và của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái về thành tích: Xây dựng và tổ chức hoạt động hệ thống thư viện công cộng, công tác phục vụ bạn đọc, công tác phục vụ thiếu nhi, tổ chức các hoạt động luân chuyển sách báo tại cơ sở, Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách, Hội thi cán bộ thư viện giỏi đạt giải nhất, nhì, ba… Tích cực tham gia vào các hoạt động của Liên hiệp thư viện miền núi phía Bắc và hệ thống thư viện công cộng trên toàn quốc.

Những thành quả đạt được của Thư viện tỉnh Yên Bái để báo công dâng Bác, trước hết là kết quả lao động bền bỉ và sáng tạo của tập thể cán bộ viên chức Thư viện tỉnh. Trong đó, sự năng động, đổi mới không ngừng của tập thể lãnh đạo trong việc tìm hướng đi phù hợp với định hướng phát triển hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh, đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng xây dựng Thư viện tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh tế chính trị - xã hội của địa phương.

Trịnh Thị Thu Hiền

Phòng Tin học

 

* Hình ảnh sự kiện:

 

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

KẾT NỐI WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP