• Loading...
Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. (Henry David Thoreau)
 
Ếch
Ngày xuất bản: 12/08/2022 7:40:17 SA

 


             Tác phẩm Ếch” của tác giả Mạc Ngôn (sáng tác viên bậc 1 của Cục chính trị – Bộ Tổng tham mưu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc) đã nhanh chóng thu hút đông đảo độc giả Trung Quốc ngay sau khi xuất bản và dấy lên làn sóng tò mò háo hức của độc giả nhiều nước vốn mê thích truyện của ông.

Bạn đọc Việt Nam đã quá quen thuộc văn phong của nhà văn Mạc Ngôn qua hàng loạt tác phẩm tiêu biểu như: Báu vật của đờiĐàn hương hìnhCây tỏi nổi giậnCao lương đỏRừng xanh lá đỏTửu quốcTứ thập nhất pháoThập tam bộSống đọa thác đày, Châu chấu đỏ, Hoan lạc, Người tỉnh nói chuyện mộng du, Con đường nước mắt, Bạch miên hoa, Trâu thiến... tổng cộng trên 200 tác phẩm. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được dịch ra nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Nga, Hàn, Hà Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Việt Nam..., đều có sức ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước. Tác giả Mạc Ngôn đứng ở vai khách quan, nhìn nhận và kể chuyện, không đánh giá, không nhận xét, cũng không nhấn mạnh và diễn biến tâm lý nhân vật mà tất cả để cho người đọc tự cảm nhận. Chẳng cần nói nhiều, chỉ cần kể và tả là cũng đủ để nhận được những biến đổi tâm lý đó. Đằng sau cái lạnh lùng đến mức bị gọi là "máu lạnh" thì chắc chắn vẫn âm ỉ một nỗi đau xé lòng.

Tác giả: Mạc Ngôn

              Dịch giả: Nguyên Trần

              Nhà xuất bản: NXB Văn Học

              Số trang: 584 

Ngày xuất bản: 11/2017

Số đăng ký cá biệt: VV54244; MT54164; MT54165; MT54166

 

Nội dung cuốn sách xoay quanh cuộc đời và công việc của nhân vật chính – một nữ bác sĩ chuyên đỡ đẻ ở khắp nông thôn Cao Mật, phải chuyển sang nghề thắt ống dẫn tinh cho nam giới và nạo phá thai. Đây là một đề tài cực kỳ hiếm hoi trong văn học, được nhà văn Mạc Ngôn miêu tả vô cùng khéo léo và đầy kịch tính. Cuốn sách như một bức tranh xã hội sâu sắc ở Trung Quốc, phản ánh được những tác động của chính sách kế hoạch hóa gia đình kéo dài hơn 30 năm tới cuộc sống của người dân nước này.

Đọc "Ếch" bạn đọc sẽ hiểu thêm cái "máu lạnh" của lòng người. Là đồng bào, làng xóm, họ hàng thân thuộc nhưng cũng không vị nể tình riêng. Có thể nói, cuốn sách mô tả chính sách kế hoạch hóa của Trung Quốc giai đoạn thập niên 60 sống động đến nỗi khiến bạn đọc cũng sẽ cảm thấy gai người và không thể ngừng theo dõi những diễn biến cho đến hồi kết thúc. Nếu như bạn đọc yêu thích văn học Trung Quốc thì không thể không đọc tác phẩm: Ếch.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!

 

                                          Trần Thủy

Phòng Công tác bạn đọc

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP