• Loading...
Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời = "For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives" (Marcus Tullius Cicero)
 
Lịch sử truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
Ngày xuất bản: 20/12/2016 6:54:41 SA

              Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, là người cha thân yêu của quân đội, của các lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Người đã cùng Trung ương Đảng hết lòng chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam trở thành một đội quân kiểu mới của dân tộc, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, từ nhân dân mà ra, vì dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hi sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Lịch sử - Truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam đã để lại một kho tàng kinh nghiệm vô giá, những bài học sâu sắc cho muôn đời.

Kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), Thư viện tỉnh Yên Bái kính mời bạn đọc cùng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang; Những chiến công oanh liệt của quân đội nhân dân Việt Nam qua  chuyên đề sách “Lịch sử - truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”. Chuyên đề tập hợp gần 60 tác phẩm phản ánh lịch sử ra đời, quá trình xây dựng chiến đấu trưởng thành, truyền thống vẻ vang cùng những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chặng đường 70 năm qua. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm nói về cuộc đời và sự nghiệp của các vị tướng như Đại tướng Lê Trọng Tấn, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Trung tướng Trần Độ…

Chuyên đề sách trưng bày và giới thiệu tới bạn đọc là một kho tàng kinh nghiệm vô giá, những bài học sâu sắc cho muôn đời. Trong công cuộc đổi mới, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chúng ta cần vận dụng sáng tạo những bài học lịch sử, phát huy truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam để xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các tác phẩm cũng là sự tri ân đối với những người đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân, sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Chuyên đề sách được trưng bày và giới thiệu tại Phòng Đọc, tầng 2 Thư viện tỉnh Yên Bái.

Trân trọng kính mời bạn đọc                                                         

                                                                                                                                 Lê Hồng Thúy                                                                                                                                                             Phòng phục vụ bạn đọc

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP