• Loading...
Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời = "For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives" (Marcus Tullius Cicero)
 
Đừng chỉ yêu, hãy yêu con đúng cách
Ngày xuất bản: 29/09/2020 2:18:00 SA

 

Bạn đọc thân mến!

    Việc chăm sóc và nuôi dạy con cái từ xưa cho đến ngày nay đối với các bậc cha mẹ là một việc vô cùng hệ trọng. Từ khi con sinh ra, cha mẹ đều ý thức được vai trò và nghĩa vụ của mình trong việc dạy và định hướng cho con, ai cũng mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con của mình, không phân biệt phương Tây hay Á Đông. Các bậc cha mẹ có con nhỏ thường có xu hướng quá quan tâm đến con, sẵn sàng làm hết mọi việc cho con những hành động như vậy lại vô hình trung khiến con phụ thuộc vào cha mẹ và tạo thành những thói quen xấu trong tương lai. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có cách dạy con hiệu quả, sẽ có lúc mắc lỗi và để lại hậu quả đến sự phát triển sau này của trẻ.

 

 

    Chuyên mục sách mới kỳ này, Thư viện tỉnh Yên Bái lựa chọn giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Đừng chỉ yêu, hãy yêu con đúng cách” của các tác giả: Magda Gerber và Allison Johnson; dịch giả: Phùng Nga; Nxb: Phụ nữ;

 xuất bản năm 2019; số trang: 439tr.; khổ 21cm; kí hiệu phân loại: 649.122; Số ĐKCB: MT52181, MT52182, MT52183, VV53400

    Nội dung: Cuốn sách “ Đừng chỉ yêu, hãy yêu con đúng cách” sẽ cung cấp cho bạn đọc về các phương thức giúp cha mẹ có thể thấu hiểu được tâm lý con cái mình, các quy tắc dành cho sự phát triển của trẻ, khẳng định rằng tôn trọng trẻ là yếu tố chính dẫn đến thành công trong việc làm cha mẹ với những ví dụ cụ thể, các đoạn hội thoại, khi sử dụng những ngôn từ phù hợp với tâm lý trẻ, để từ đó chúng ta thấy được lợi ích và tác hại của việc sử dụng ngôn từ không phù hợp, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân mình để từ đó tăng sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

      Cuốn sách được chia thành 3 phần chính

Phần I: Rie có lợi ích cho con bạn như thế nào

-         Tôn trọng, chìa khóa để nuôi dạy một em bé tự tin

-         Các phương pháp được áp dụng với trẻ thuộc mọi tầng lớp

Phần II: Em bé của bạn trong giai đoạn đầu đời-Từ khi sinh ra tới những bước đi đầu tiên

-         Những tháng đầu tiên với em bé của bạn

-         Các dấu mốc quan trọng như thế nào

-         Trợ giúp cho sự phát triển ngôn ngữ của con bạn

Phần III: Khi con bạn lớn lên-Tuổi chập chững và những thử thách

-         Sự thay đổi thói quen ăn uống của trẻ chập chững

-         Tò mò là một phần của sự sáng tạo

   Hy vọng khi đọc qua cuốn sách này các bậc cha mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy trẻ và ứng dụng thành công trong gia đình mình.

   Thư viện Tỉnh Yên Bái xin trân trọng giới thiệu!

                                                                                       

                                                                                          Nguyễn Hiền

                                                                              Phòng Phục Vụ Bạn Đọc

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP