• Loading...
Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời = "For books are more than books, they are the life, the very heart and core of ages past, the reason why men worked and died, the essence and quintessence of their lives" (Marcus Tullius Cicero)
 
Kỷ niệm 46 năm giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2021)
Ngày xuất bản: 20/04/2021 2:35:41 SA

 


Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Suốt 46 năm kể từ ngày cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn. Đưa đất nước Việt Nam bước vào một giai đoạn lịch sử mới, độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

         Với mỗi người Việt Nam ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, hòa bình trở lại trên đất nước Việt Nam, chiến tranh càng lùi xa chúng ta càng gìn giữ và và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/4 mang lại để dân tộc ta mãi mãi hòa bình và thịnh vượng.

 

 

          Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Ngày Quốc tế lao động 1/5, Thư viện tỉnh Yên Bái trưng bày Chuyên đề sách Kỷ niệm 46 năm giải  phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/ 04/2021)”

          Chuyên đề trưng bày và giới thiệu 65 ấn phẩm chọn lọc, được trưng bày tại Phòng Đọc, tầng 2 của Thư viện tỉnh. Nội dung chuyên đề giới thiệu với bạn đọc những tài liệu tập hợp các bài nói, bài viết, trích dẫn hình ảnh về cuộc chiến tranh (1945 – 1975) như: Cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước; Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975; Theo con đường đi đến độc lập; Những trận đánh làm lên lịch sử; Đại đoàn sư đoàn quân tiên phong; Huyền thoại Củ Chi; Hiệp định Giơnevơ lịch sử chiến thắng vĩ đại của cách mạng VN… cùng một số tư liệu về 46 năm của chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Ngoài những tài liệu được trưng bày trong Chuyên đề, Thư viện tỉnh còn lưu giữ nhiều cuốn sách hay về sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước của dân tộc.                                                  

       Chuyên đề tài liệu sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về chặng đường lịch sử oai hùng, với những chiến công oanh liệt của Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và những thành tựu của Việt Nam sau 46 năm ngày đất nước thống nhất.

         Thư viện tỉnh xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Hồng Diên

Phòng Phục vụ bạn đọc

XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG

THƯ VIỆN VIDEO

LƯỢT TRUY CẬP